Lan man về tăng Like Facebook

Xin chào các bạn!
Dù các bạn là người dùng Facebook bình thường hay là người kinh doanh trên Facebook thì các bạn cũng vẫn có nhu cầu về việc tăng Like Facebook đúng không. Đây là chuyện rất bình thường bởi vì sức manh của Facebook nằm ở nút Like mà. Do vậy hôm nay Bạn Hiệp sẽ cùng bạn mổ sẻ thêm một chút về vấn đề tăng Like Facebook xem nó như thế nào nhé.

Quyền lực của nút Like Facebook như thế nào?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và bạn biết không tính năng “Like” chính là thứ nổi bật nhất của mạng xã hội này. Năm 2009 thì Facebook đã chính thức giới thiệu nút Like để cho người dùng tương tác với những status trạng thái của người khác. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên bổ sung thêm nút “Dislike” trên Facebook không (Bên Youtube thì có nút Dislike). Tuy nhiên trải qua nhiều thăm dò và nghiên cứu thì Facebook đã quyết định không sử dụng nút “Dislike”. Tuy nhiên thay vào đó thì năm 2016 Facebook có đưa ra loạt Reactions (Thích – Yêu – Haha – Ngạc nhiên – Buồn – Giận dữ) để chiều lòng người dùng hơn. Thi thoảng vào những dịp đặc biệt thì Facebook sẽ có thêm những nút Reactions khác như “Biết ơn” hay “Thương thương”,…

Đối với những người nổi tiếng thì việc sở hữu một Fanpage nhiều lượt Like giống như khẳng định được đẳng cấp và độ phủ sóng của mình. Do vậy bằng cách này hay cách khác việc câu kéo tương tác để tăng Like là một việc làm cần thiết. Từ nhu cầu đó thì các dịch vụ tăng Like được hình thành. Các nhóm, cá nhân hay các Agency sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc kéo tương tác cho Fanpage hoặc nick của khách hàng. Như các bạn thấy đấy, từ đây thì có một ngành nghề mới được hình thành, đó là nghề Seeding Facebook.

Có thực sự Hack được Like của Facebook không?

Các bạn nghe rất nhiều đến khái niệm Hack Like Facebook. Vậy thực sự thì có Hack Like Facebook được không?
Theo như cách mà các bạn đang tăng Like trên facebook ở thời điểm hiện tại thì đó không phải là Hack Like mà nó đơn giản chỉ là “Tăng Like” thôi. Bởi vì mọi thứ mà bạn làm dùng để tăng Like thì đều theo nhưng cách thức mà Facebook “cho phép” chứ bạn không hề hack được hệ thống của Facebook mà chỉnh sửa số Like.

Có những cách thức tăng Like Facebook như thế nào?

Ở trên Facebook thì bạn có bài đăng (trên nick cá nhân hoặc Fanpage) và bản thân Fanpage là những đối tượng chính mà cần được tăng Like. Vậy thì có những cách thức tăng Like nào ngoại trừ những tương tác chính thống. Chúng ta cùng tìm hiểu về những cách thức khác nhau mà mọi người thường sử dụng để kéo Like nhé.

Tăng Like cho trang Fanpage Facebook

Đối với trang Fanpage Facebook thì có rất nhiều cách thức mà bạn dùng để tăng Like. Mình sẽ liệt kê ra một số cách chính để các bạn hiểu được cách mà thế giới Facebook đang vận hành nhé.

  • Tăng Like bằng chạy quảng cáo: Việc bạn xây dựng nội dung thì đó là điều bắt buộc rồi. Tuy nhiên để nội dung của bạn đến được với nhiều người hơn thì có lẽ bạn cũng cần phải chạy quảng cáo. Theo lý thuyết thì bạn sẽ trả tiền cho Facebook và Facebook sẽ cho phép bài viết của bạn hiển thị với nhiều người hơn và từ đó tăng Like cho trang Fanpage của bạn (Tất nhiên là lý thuyết thôi, còn thực tế thì còn có các cách thức “chạy bùng” –  tức là vẫn chạy quảng cáo nhưng không trả tiền cho Facebook, mình sẽ viết về chủ đề “chạy bùng” trong một bài viết khác nhé.)
  • Tăng Like bằng việc kéo tương tác chéo: Bạn có thể kéo Like cho trang Fanpage của mình bằng việc trang của bạn được chia sẻ lên các group, nick cá nhân hay được share chéo trên các trang Fanpage khác. Đây là cách làm khá phổ biến trong giới nuôi Fanpage để bán. Vì cách này đỡ tốn chi phí và việc kéo Like cũng khá nhanh khi bạn đã có một hệ thống Fanpage lớn.
  • Tăng Like bằng việc sử dụng phần mềm: Nói chung các dịch vụ Seeding sẽ cung cấp cho bạn những gói tăng Like khác nhau. Việc kéo Like có thể sử dụng phần mềm để “mời bạn bè” Like trang. Hoặc sử dụng Token Facebook để “ép” người khác Like trang cho bạn.

Tăng Like cho status / post

Việc tăng Like cho status thì cần phải phân chia ra là status của Fanpage hay của nick cá nhân. Bởi vì có một sự khác biệt khá lớn giữa Fanpage và nick cá nhân đó là Fanpage thì cho phép bạn chạy quảng cáo còn nick cá nhân thì không. Do vậy khi bạn muốn tăng Like cho bài viết trên nick Facebook cá nhân thì có lẽ việc bạn tìm đến một dịch vụ Seeding Facebook có lẽ là giải pháp duy nhất. Còn việc trao đổi Like thì thực sự là tốn thời gian nên mình sẽ không khuyến khích. Tuy nhiên nếu bạn muốn thì hãy lên Facebook và tìm kiếm những group (nhóm) với từ khoá kiểu như Trao đổi Like, Sub chéo,….

Còn Like của statsu trên Fanpage thì dễ hơn rồi. Ngoài những cách tăng Like như trên nick cá nhân thì bạn còn có thể chạy quảng cáo nữa.

Mua Like Facebook thì có bị ảnh hưởng gì không?

Bạn đang muốn sử dụng các dịch vụ tăng Like Facebook nhưng lại lo sợ là trang Fanpage hoặc nick cá nhân của mình bị ảnh hưởng. Bị Facebook khoá hoặc hạn chế tính năng. Thế nên bạn sẽ tự hỏi nếu mà tăng Like như vậy thì mình có bị ảnh hưởng gì không nhỉ?

Thật ra mà nói Không ảnh hưởng gì thì là không đúng. Mặc dù bản thân mình là người cung cấp dịch vụ tăng Like tuy nhiên thì mình cũng không thể nói là nó không ảnh hưởng gì cả. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng bởi vì hầu như sự ảnh hưởng này rất ít và ảnh hưởng đối với một số đối tượng cụ thể thôi.

Nói thế này cho dễ hiểu nhé. Nếu bạn là một người kinh doanh trên Facebook và bạn có nhu cầu tăng vài trăm hoặc vài nghìn Like cho 1 bài status nào đó thì bạn cứ thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng gì nhé.

Vậy cái ảnh hưởng ở đây là gì? Thường thì mình không thấy vấn đề gì khi Nick cá nhân sử dụng dịch vụ tăng like Facebook cả. Còn đối với Fanpage thì mình sẽ chia làm 2 loại

  • Fanpage dùng để chơi Adbreaks: Có thể bạn sẽ chưa biết Adbreaks là gì, không sao như vậy thì bạn cũng không cần quan tâm luôn. Đó là những Fanpage tham gia vào chương trình kiếm tiền bằng video mà Facebook tạo ra (Mình sẽ viết chủ đề này sau). Thì việc sử dụng Seeding Facebook với số lượng lớn thì có thể có nguy cơ bị Facebook đánh giá là “tương tác giả” và sẽ tắt tính năng kiếm tiền trên video của bạn. Còn với những seeding nhỏ chỉ tầm vài nghìn Like chẳng hạn thì cũng không ảnh hưởng lắm
  • Các loại Fanpage còn lại: thoải mái dùng đi, mình chả thấy vấn đề gì cả =))

Kết Luận

Nói chung thì mình viết bài này cũng là để các bạn biết là mình có làm dịch vụ tăng Like cho bài post nhé. Bạn nào bí quá mà ko có cách nào tăng Like Fanpage thì cũng có thể liên hệ mình. Mình không thường xuyên nhận dịch vụ đó nhưng vẫn có thể làm được nếu bạn không cần gấp lắm. Các dịch vụ Facebook thì mình còn làm tăng Follow hoặc đổi tên Fanpage nữa. Nếu được thì bạn có thể ủng hộ mình nhé. Xin cảm ơn!

1 thought on “Lan man về tăng Like Facebook”

Leave a Comment