Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Xin chào các bạn!
Nếu như bạn là chủ của website và trong một ngày đẹp trời bạn nhận ra là tên miền của bạn đã bị Facebook chặn. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ Link web của bạn trên nền tảng Facebook được nữa. Điều này thực sự là một nỗi kinh hoàng khi nguồn traffic đến từ Facebook của bạn lại là một kênh quan trọng. Do vậy thì hôm nay mình xin giới thiệu dịch vụ gỡ tên miền bị chặn trên Facebook cho những bạn mà gặp phải trường hợp này nhé.

Lý do tên miền bị chặn trên Facebook là gì?

Thông thường việc bạn xây dựng website thì sẽ cố gắng nhiều cách để link web của mình được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Tuy nhiên nếu việc chia sẻ này “sai luật” của Facebook thì nó sẽ bị đánh giá là spam và tất nhiên Facebook sẽ có hình thức xử lý đối với những website vi phạm chính sách. Việc phổ biến nhất đó chính là chặn luôn tên miền của bạn.

Thực tế thì tuỳ vào mức độ spam nặng hay nhẹ mà tên miền của bạn sẽ bị chặn toàn phần hoặc từng phần. Tức là có thể Facebook sẽ chặn một số link bài viết cụ thể thôi chứ không chặn toàn bộ tên miền của bạn.

Về cơ bản thì Facebook sẽ sử dụng công nghệ AI để kiểm duyệt nội dung và đánh giá vi phạm. Tất nhiên thì không thể tránh khỏi những trường hợp đánh giá nhầm lẫn. Do vậy thì bạn có thể kháng nghị nếu bạn cảm thấy mình “trong sạch” nhé.

Kháng nghị tên miền bị chặn trên Facebook như thế nào?

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào công cụ Facebook Debug, sau đó bạn nhập Link website của bạn vào và bấm debug nhé

https://developers.facebook.com/tools/debug/

Đây là công cụ mà Facebook cho phép bạn xem trước những gì sẽ được hiển thị khi bạn chia sẻ link website của bạn lên trên Facebook. Trong trường hợp này tức là website của bạn đã bị chặn nên Facebook sẽ hiện ra một thông báo như sau

Chúng tôi không thể xét duyệt trang web này vì nội dung không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là sự nhầm lẫn, vui lòng cho chúng tôi biết.

Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook
Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Ở đây thì bạn click vào chữ cho chúng tôi biết để tiến hành kháng nghị việc chặn domain nhé. Facebook sẽ hiện ra một cái form như sau

Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook
Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Bạn hãy điền nội dung để “trình bày” rằng việc website của bạn bị chặn link và không đúng. Và bấm gửi để Facebook kiểm tra lại nhé. Đồng thời bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và nhờ bạn bè cùng thực hiện điều này để tiến hành mở lại.

Nếu website của bạn vi phạm ở mức độ nhẹ thì có thể sẽ được Facebook mở lại sau vài ngày. Còn đối với những bạn mà sử dụng cách trên không được thì có lẽ bạn cần sử dụng đến dịch vụ của bên mình.

Dịch vụ mở/gỡ tên miền bị chặn trên Facebook

Nếu bạn đã tự mình thử vùng vẫy với Facebook rồi mà không được thì có lẽ bạn cần tham khảo dịch vụ của BanHip.com nhé. Mình có nhận mở những trường hợp bị chặn như vậy. Nêu website của bạn bị chặn Link khi chia sẻ trên Facebook thì hãy liên hệ ngay với Hiệp để nhận được sự tư vấn nhé. Xin cảm ơn!

Source: How to unblock a domain on Facebook

6 thoughts on “Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook”

Leave a Comment