Đổi tên Fanpage Facebook

Xin chào các bạn! Bạn là người đang sở hữu Fanpage hoặc là bạn mới mua lại một Fanpage để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên bạn lại không thể đổi tên Fanpage Facebook được. Vậy thì hãy để Bạn Hiệp xử lý vụ này nhé. Đây không phải là một bài hướng dẫn đổi tên Fanpage đâu. Mà đây là một dịch vụ mà mình cung cấp nên bạn muốn đổi tên thì hãy liên hệ với mình nhé => Liên hệ

Cách đổi tên Fanpage thông thường của Facebook

Nếu như bạn mới lập Fanpage và số Like còn ít thì bạn có thể tự mình đổi tên bằng cách vào trang chủ của Fanpage, sau đó bấm vào phần giới thiệu như hình bên dưới nhé.

Đổi tên Fanpage Facebook
Đổi tên Fanpage Facebook

Sau đó thì sẽ đến phần để chỉnh sửa các thông tin chung của Fanpage. Và ở đây bạn sẽ thấy chỗ để đổi tên trang Fanpage của mình.

Đổi tên Fanpage Facebook
Đổi tên Fanpage Facebook

Bạn bấm vào chỗ Chỉnh sửa thì Facebook sẽ hiện lên một pop-up để cho bạn điền tên mới. Như hình bên dưới.

Đổi tên Fanpage Facebook
Đổi tên Fanpage Facebook

Ở đây thì theo nguyên tắc có nghĩa là các bạn sẽ điền tên cần đổi vào ô Tên Trang mới và bấm Tiếp tục để gửi yêu cầu đổi tên đến cho Facebook duyệt. Tuy nhiên các bạn cần chú ý điều này. Nếu Fanpage của bạn mới lập và còn ít Like (cỡ dưới 200 Like – mình chỉ áng chừng thôi nhé) thì bạn có thể điền tên gì cũng được (tất nhiên là cách thức đặt tên thì vẫn theo luật của Facebook). Thì cơ bản là Facebook sẽ duyệt tên mới cho bạn.
Nhưng hầu hết chúng ta sẽ đổi tên Fanpage mà đã có vài nghìn Like đến vài chục nghìn Like – Lúc này thì các bạn đừng có điền tên mới vào đó (Tỷ lệ duyệt là rất thấp). Nguyên nhân là vì Facebook không muốn bạn thay đổi chủ đề của Fanpage 180 độ như vậy.

Tức là ví dụ bạn đang là một Fanpage có tên là Nhà Đất Giá Rẻ chẳng hạn. Và bạn muốn đổi tên Fanpage thành Shop Bánh Bèo để bắt đầu chuyển đổi nội dung của Fanpage sang một lĩnh vực khác hẳn với lĩnh vực ban đầu. Thì cơ bản Facebook sẽ không đồng ý. Cho nên thường thì sẽ có một thủ thuật kiểu như thế này.

Bạn sẽ tiến hành đổi tên Fanpage từng phần và chia làm nhiều lần. Ví dụ

  • Lần 1: Đổi Nhà Đất Giá Rẻ thành Nhà Đất Giá Rẻ Shop
  • Lần 2: Đổi Nhà Đất Giá Rẻ Shop thành Giá Rẻ Shop Bánh Bèo
  • Lần 3: Đổi Giá Rẻ Shop Bánh Bèo thành Shop Bánh Bèo

Tất nhiên thì đó chỉ là ví dụ mang tính chất lý thuyết, vì không chắc chắn là Facebook sẽ duyệt hay không nhé các bạn. Nhưng theo luật của Facebook thì cách đó cơ bản là cách làm “chính đạo” nên nếu bạn không biết cách đổi tên thì cứ thử lần mò theo hướng đó là được. Mức độ thành công thì tuỳ thuộc vào sự biến đổi tên có quá nhiều khác biệt hay không, số lượng Like và may mắn của bạn nữa =)))

Nhược điểm của cách đổi tên Fanpage Facebook theo cách bên trên thì rõ ràng là bạn thấy tốn thời gian rồi. Vì bạn phải chờ Facebook duyệt, sau đó lại phải chờ thêm một thời gian để Fanpage của bạn mở lại ô đổi tên (hoặc cho phép đổi tên tiếp)

Tại sao lại cần dịch vụ đổi tên Fanpage Facebook nhỉ?

Mình làm trong lĩnh vực Facebook này cũng 5 – 6 năm rồi cho nên mình khuyên thật là các bạn nên dùng dịch vụ đổi tên cho nhanh =)) kể cả bạn có dùng dịch vụ của mình hay của bên khác đi nữa cũng được. Vì đối với Facebook thì luật lệ là của nó và “đôi khi” …. à mà không phải, đúng hơn là “nhiều khi” nó rất ngáo. Nên khả năng cao là bạn sẽ không được duyệt đổi tên. Vấn đề ở đây là bạn đổi tên lần đầu theo cách bên trên thì Lần 1 nó se duyệt và Lần 2 thì nó không duyệt. Như vậy bạn sẽ không có được cái tên mà mình mong muốn, và Fanpage của bạn sẽ bị treo ở cái tên Giá Rẻ Shop Bánh Bèo.

Với những người làm dịch vụ  thì tất nhiên họ sẽ hiểu điều này. Nhưng bạn biết đấy, họ kiếm cơm không phải theo cách “chính đạo” của Facebook đâu. Bằng những thủ thuật thì sẽ có những người đổi được tên cho Fanpage của bạn mà theo cách thông thường thì bạn sẽ không thể nào làm được.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ đổi tên fanpage thì tất nhiên là nhanh hơn so với bạn tự làm rồi. Và tỷ lệ thành công cũng cao hơn hẳn nữa.

Trong một số trường hợp khác thì bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ này. Ví dụ như khi page của bạn  tình trạng Trang của bạn đã bị chặn thêm tính năng quản trị trang mới hoặc bạn gặp phải trường hợp Fanpage bị chặn tính năng đổi tên thì bọn mình vẫn xử lý được nhé.

Những rủi ro của dịch vụ đổi tên Fanpage Facebook mà bạn cần biết

Đối với việc đổi tên Fanpage thì bạn cần phải cài người làm dịch vụ vào làm Quản trị viên (Admin) của trang Fanpage của bạn. Việc này có nghĩa là bạn đã chia sẻ quyền quản lý Fanpage rồi. Theo lý thuyết thì một quản trị viên mới phải chờ 7 ngày thì mới có thể kick quản trị viên cũ ra. Tuy nhiên thực tế thì có những thủ thuật để bỏ qua việc này. Từ đó dẫn đến việc nhiều người sử dụng dịch vụ đổi tên fanpage nhưng lại nhờ những bên không uy tín và bị cướp mất Fanpage. Do vậy, nếu bạn không chắc chắn về độ uy tín của người làm dịch vụ thì hãy nhớ cài BM Facebook cho Fanpage của mình. Nếu chưa biết về BM Facebook thì bạn có thể tham khảo bài BM Facebook là gì? để tìm hiểu nhé.

Tiếp theo là một số vấn đề về việc Huỷ Đăng Trang – Tức là Fanpage của bạn coi như bị khoá (Mọi người sẽ không nhìn thấy nữa ngoại trừ những ai là Admin). Việc này thì hiếm khi xảy ra và tuỳ thời điểm của Facebook. Khi mình làm dịch vụ đổi tên fanpage thì có những lúc mình thông báo cho khách hàng về điều này, vì đúng là có những thời điểm Facebook thực sự ngáo. Bất kể mọi hoạt động gì hơi đặc biệt một chút là nó có thể khoá (Huỷ đăng) trang của bạn. Nói chung cái này là hư hữu thôi nên các bạn không cần quá lo lắng.

Kiểm tra lịch sử đổi tên của Fanpage Facebook

Bạn vào trang chủ của Fanpage và tìm phần Tính minh bạch của Trang nhé. Ở đây nó sẽ ghi lại những tên cũ mà Fanpage này đã từng đặt.

Tính minh bạch của Trang
Tính minh bạch của Trang

Kết Luận

Mặc dù Việt Nam đầy rẫy những Trickers tài năng có thể xử lý được những vấn đề mà bạn không bao giờ xử lý được trên Facebook. Tuy nhiên Facebook cũng không thiếu những Developer lành nghề =)) cho nên có thể tuỳ từng thời điểm mà những thủ thuật này có thể sử dụng được hoặc không. Do vậy bạn hãy cứ liên hệ mình để được giải đáp cụ thể nhé. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook
Xem thêm: Seeding Facebook là gì?

13 thoughts on “Đổi tên Fanpage Facebook”

    • viết nhiều chủ đề quá thì sao đủ sức mà viết :v làm ít chủ đề thôi cho tập trung

Leave a Comment