Cách tạo lập Fanpage Facebook

Bạn đang quan tâm đến vấn đề tạo lập ra một Fanpage Facebook phải không nhỉ? Bài viết này Bạn Hiệp sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản để tạo ra một Fanpage Facebook dù mục đích của bạn là tạo ra một trang cộng đồng hay một Fanpage phục vụ kinh doanh nhé.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là một trang cộng đồng giúp bạn đại diện cho một tổ chức hoặc một nhãn hiệu nào đó. Và những người đã like Fanpage Facebook của bạn thì được gọi là Fan (Người hâm mộ). Bạn cũng có thể tạo lập ra Fanpage Facebook để làm một shop bán hàng online. Điểm khác biệt chính giữa Fanpage Facebook và tài khoản Facebook cá nhân đó là Fanpage Facebook có thể chạy quảng cáo còn nick cá nhân thì không.

Hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook

Trước hết mình sẽ hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook trên máy tính. (Phần hướng dẫn Tạo Fanpage trên điện thoại thì mình sẽ viết ở đoạn dưới nhé.)

Bạn nhìn vào góc phải bên trên phía màn hình máy tính. Bấm vào chữ Tạo sau đó sẽ có một bảng nữa hiện ra thì bạn chọn Trang, bấm vào để mắt đầu lập Fanpage nhé.

Hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook
Hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook

Sau đó Facebook sẽ chuyển bạn đến một trang và cho bạn 2 sự lựa chọn cho loại hình Fanpage mà bạn muốn lập. Thật ra cái này có thể chỉnh sửa sau này được nên bạn có thể tuỳ chọn nhé. Còn đối với những bạn lập Fanpage để bán hàng thì có thể chọn luôn mục “Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu” như hình bên dưới.

Cách tạo lập Fanpage Facebook
Cách tạo lập Fanpage Facebook

Tiếp đến các bạn điền đầy đủ các thông tin vào những ô cần nhập (Hình mô tả bên dưới mình chỉ làm ví dụ nhé)

Cách tạo lập Fanpage Facebook
Cách tạo lập Fanpage Facebook

Sau khi bạn điền đẩy đủ thông tin của Fanpage rồi thì bấm Tiếp tục nhé. Facebook sẽ yêu cầu bạn tải ảnh đại diện và ảnh bìa lên. Hiện tại thì bạn chưa có thì bạn sẽ bấm bỏ qua (Sau này mình thiết kế lại ảnh và tải lên sau cũng được nhé)

Screenshot at May 25 10-14-56
Hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook

Bạn cứ bấm Bỏ qua bước này. Về cơ bản thì đến đây là bạn đã có một Fanpage Facebook như hình bên dưới.

Screenshot at May 25 10-18-07
Hướng dẫn cách tạo lập một Fanpage Facebook

Sẽ có nhiều việc mà bạn cần phải làm với Fanpage mới này. Như là tải ảnh đại diện lên, ảnh bìa (hay còn gọi là ảnh cover). Điền các thông tin khác cho Fanpage trong mục Giới thiệu như địa chỉ, số điện thoại, website, đường Link Fanpage,…

Screenshot at May 25 10-20-49
Cách tạo lập Fanpage Facebook

Quản lý Fanpage Facebook

Kiến thức về quản lý Fanpage Facebook thì còn rất nhiều và mình sẽ viết thêm các hướng dẫn khác ở những bài sau. Trong trường hợp bạn lập nhiều Fanpage thì hãy xem phần Quản lý trang như hình bên dưới để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và quản lý các Fanpage của mình nhé

Screenshot at May 25 10-23-59
Quản lý Fanpage Facebook

Như vậy cơ bản là bạn đã có thể tạo lập thành công Fanpage Facebook của mình rồi phải không. Sẽ còn nhiều thủ thuật khác giúp bạn quản lý Fanpage Facebook một cách hiệu quả. Ví dụ như sử dụng BM Facebook để tăng cường bảo mật chẳng hạn. Hãy theo dõi blog của Bạn Hiệp để nhận được nhiều sự trợ giúp nếu như bạn chưa có kinh nghiệm nhé.

Xem thêm: Cách thêm quản trị viên cho trang Fanpage Facebook

Bổ sung: Tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Đối với những bạn sử dụng điện thoại thì tạo Fanpage Facebook như thế nào? Hiện tại thì mình dùng iphone nên mình sẽ hướng dẫn bằng điện thoại của mình, tuy nhiên chắc là các thiết bị di động khác cũng tương tự vậy thôi, các bạn cứ đọc và tìm điểm tương đồng nhé.

Bạn bấm vào dấu ☰ ở góc phải bên dưới trong điện thoại của bạn như hình bên dưới.

E58C5319-99C0-448E-AE07-87DFA9DA2F22_1_201_a
Tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Sau đó thì ở mục tiếp theo bạn sẽ tìm thấy phần Trang. Có thể mỗi tài khoản hoặc thiết bị khác nhau thì sẽ hiển thị khác nhau, tuy nhiên các bạn hãy cứ tìm kiếm ở đây là ra nhé.

18B91A2C-B557-41FA-B61D-82245EEC1553_1_201_a
Tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Tiếp theo thì các bạn sẽ thấy chữ Tạo ở ngay bước kế tiếp. Đến đây thì các bước cũng tương tự như trên máy tính, bạn hãy cứ điền đầy đủ thông tin và bấm tiếp tục là được. Mình sẽ không hướng dẫn thêm phần này nữa.

AB461B66-F7A3-4005-8127-5EC9780A7FC5_1_201_a
Tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Một vài lưu ý đối với Fanpage Facebook nhé

Bạn có thể bắt đầu mời bạn bè trong danh sách bạn bè Like Fanpage của mình để bắt đầu xây dựng nó. Hãy thêm một người nữa làm admin (nick tin tưởng) để đề phòng tài khoản của bạn có vấn đề thì Fanpage cũng không bị ảnh hưởng. Nếu bạn muốn đổi tên Fanpage Facebook thì hãy liên hệ Bạn Hiệp để được đổi tên nhé. Có nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và bảo vệ Fanpage của bạn tuy nhiên bạn cần phải sử dụng máy tính để có thể thực hiện được những tính năng nâng cao này. Trên điện thoại không thể sử dụng được hết những tính năng của Facebook.

Kết luận

Hi vọng với bài hướng dẫn của mình thì các bạn đã có thể tự tạo lập một Fanpage Facebook và bắt đầu xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả hơn.
Trong trường hợp bạn không muốn tự mình lập ra Fanpage mà muốn đi mua Fanpage cho nó nhanh thì hãy xem qua bài viết Cách kiểm tra Fanpage trước khi mua này nhé. Có thắc mắc gì bạn hãy cứ comment bên dưới để mình giải đáp nhé. Xin cảm ơn!

5 thoughts on “Cách tạo lập Fanpage Facebook”

Leave a Comment